Khi nào cần đi khám mắt?

12-11-2023

Mắt là cửa sổ tâm hồn, là cơ quan quan trọng giúp chúng ta nhìn thấy thế giới xung quanh. Để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, chúng ta cần khám mắt định kỳ. Vậy khi nào cần đi khám mắt?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, mọi người nên đi khám mắt định kỳ ít nhất một lần mỗi năm, ngay cả khi bạn không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào của bệnh về mắt.

Dưới đây là một số dấu hiệu và triệu chứng cần đi khám mắt ngay lập tức:

Mắt bị mờ, nhìn không rõ

Mờ mắt là triệu chứng phổ biến nhất của nhiều bệnh về mắt, bao gồm cận thị, viễn thị, loạn thị, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng,... Nếu bạn cảm thấy mắt bị mờ, nhìn không rõ, hãy đi khám mắt ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Đau mắt, đỏ mắt

Đau mắt, đỏ mắt có thể là dấu hiệu của viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm mí mắt,... Nếu bạn gặp phải các triệu chứng này, hãy đi khám mắt để được bác sĩ kê đơn thuốc điều trị phù hợp.

Chảy nước mắt

Chảy nước mắt quá mức có thể là triệu chứng của viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm mí mắt,... hoặc các bệnh lý khác, chẳng hạn như hội chứng Sjogren. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy đi khám mắt để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Mờ mắt khi nhìn vào ban đêm

Mờ mắt khi nhìn vào ban đêm có thể là dấu hiệu của bệnh quáng gà. Bệnh quáng gà là một tình trạng suy giảm thị lực do không đủ ánh sáng. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy đi khám mắt để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nhìn thấy quầng sáng, đốm đen, hoặc các vật thể trôi nổi trong mắt

Nhìn thấy quầng sáng, đốm đen, hoặc các vật thể trôi nổi trong mắt có thể là dấu hiệu của đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng,... Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy đi khám mắt để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Mất thị lực đột ngột

Mất thị lực đột ngột có thể là dấu hiệu của một tình trạng cấp tính, chẳng hạn như bong võng mạc, tắc động mạch võng mạc,... Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy đi khám mắt ngay lập tức để được điều trị kịp thời.

Ngoài ra, bạn cũng cần đi khám mắt khi:

• Bạn có tiền sử gia đình mắc các bệnh về mắt
  • Bạn mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như tiểu đường, cao huyết áp
  • Bạn làm việc trong môi trường có ánh sáng mạnh hoặc phải sử dụng máy tính thường xuyên

Bệnh viện mắt Miền Đông là bệnh viện chuyên khoa mắt, được thành lập từ năm 2002. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đảm bảo mang lại cho người bệnh chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất.

Các dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện mắt Miền Đông bao gồm:

• Khám mắt tổng quát
  • Khám tật khúc xạ
  • Khám các bệnh về mắt
  • Phẫu thuật mắt

Bệnh viện mắt Miền Đông có địa chỉ tại 712A Cách mạng tháng 8, phường Long Toàn, Tp Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ hotline 0879 712 712.

Hãy đến Bệnh viện mắt Miền Đông để bảo vệ đôi mắt của bạn!

Lưu ý:

• Các triệu chứng được nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn gặp phải bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng bất thường nào về mắt, hãy đi khám mắt ngay lập tức để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.