Cách chăm sóc mắt tại nhà

12-11-2023

Mắt là cửa sổ tâm hồn, là cơ quan quan trọng giúp chúng ta nhìn thấy thế giới xung quanh. Để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, chúng ta cần có chế độ chăm sóc mắt hợp lý. Dưới đây là một số cách chăm sóc mắt tại nhà đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

1. Nghỉ ngơi cho mắt

Mắt cũng cần được nghỉ ngơi như các cơ quan khác trong cơ thể. Bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt ít nhất 20 phút mỗi giờ khi sử dụng máy tính hoặc điện thoại. Trong thời gian nghỉ, bạn hãy nhắm mắt lại hoặc nhìn vào khoảng cách xa.

Mắt khỏe mạnh

2. Bổ sung vitamin và khoáng chất

Một số vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe của mắt bao gồm:

Vitamin A
    Vitamin C
    Vitamin E
  • Kẽm: giúp bảo vệ mắt khỏi các bệnh về võng mạc.

Bạn có thể bổ sung vitamin và khoáng chất cho mắt thông qua chế độ ăn uống hoặc sử dụng thực phẩm chức năng.

3. Bảo vệ mắt khỏi ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời có thể gây hại cho mắt, dẫn đến các bệnh lý như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng,... Bạn nên đeo kính râm có khả năng chống tia UV khi ra ngoài trời.

Kính râm chống tia UV

4. Hạn chế sử dụng thiết bị kỹ thuật số

Tiếp xúc với thiết bị kỹ thuật số trong thời gian dài có thể gây mỏi mắt, nhức đầu, thậm chí là các bệnh lý về mắt. Bạn nên hạn chế sử dụng thiết bị kỹ thuật số, đặc biệt là trước khi đi ngủ.

5. Kiểm tra mắt định kỳ

Mọi người nên đi khám mắt định kỳ ít nhất một lần mỗi năm, ngay cả khi bạn không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào của bệnh về mắt. Việc khám mắt định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm các bệnh lý về mắt và điều trị kịp thời.

Người đi khám mắt

Khi có bất thường về mắt, bạn nên đi khám mắt ngay tại Bệnh viện mắt Miền Đông. Bệnh viện mắt Miền Đông là bệnh viện chuyên khoa mắt, được thành lập từ năm 2023. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đảm bảo mang lại cho người bệnh chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất.

Lưu ý:

• Các cách chăm sóc mắt trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc lo lắng nào về sức khỏe mắt, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa mắt.
  • Bệnh viện mắt Miền Đông là một địa chỉ khám mắt uy tín tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các địa chỉ khám mắt khác để lựa chọn được địa chỉ phù hợp nhất với nhu cầu.

Để có đôi mắt khỏe đẹp, hãy áp dụng ngay những cách chăm sóc mắt trên nhé!

Hashtag: #Khám mắt Bà Rịa #Bệnh viện mắt Bà Rịa #Phẫu thuật mắt Bà Rịa #Đau mắt Bà Rịa #chăm sóc mắt Bà Rịa